MẸO HỮU ÍCH TẠO THÓI QUEN NGỦ MỘT MÌNH CHO BÉ

Vì em bé không có nhịp ngủ như chúng ta, chúng ngủ trưa [...]
NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TÃ CHO BÉ YÊU CỦA BẠN

Nếu là lần đầu tiên làm cha mẹ thì việc thay tã có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng rồi dần dần, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trên thực tế có nhiều cha mẹ đã tìm hiểu và thực tập việc thay tã trước khi bé chào đời. Đó là một trong những bước chuẩn bị đầu tiên đón chào thiên thần nhỏ.

Dưới đây là một số lưu ý trong việc sử dụng tã cho bé yêu của bạn

Nên dùng tã giấy sử dụng một lần hay tã vải?

Tùy thuộc vào điều kiện của mẹ mà chúng ta có thể lựa chọn bất kỳ loại tã nào. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các mẹ lựa chọn loại tã giấy một lần, đặc biệt trong những ngày đầu tiên, vì tính tiện lợi của nó. Nhưng xét về chi phí thì tã vải sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

 

Làm gì để tránh tình trạng hăm tã ở bé?

Một điều rất quan trọng mà cha mẹ cần lưu ý là phải thay tã thường xuyên. Nếu vấn đề vệ sinh không được chú trọng, các vi khuẩn trong bài tiết có thể gây kích ứng cho da bé, lâu dài có thể dẫn đến hiện tượng hăm tã ở trẻ.

Bé thường bị hăm trong độ từ 9-12 tháng tuổi. Vì độ tuổi này, da bé trở nên nhạy cảm hơn. Việc hăm tã có thể xuất hiện do sự kích thích xảy ra do độ ẩm. Vì vậy, mẹ phải đảm bảo rằng da bé luôn được giữ ở trạng thái khô thoáng. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên thay tã ngay sau khi bé tè. Ngoài ra, mẹ cần phải vệ sinh thật sạch sẽ và lau khô cho bé trước khi mặc chiếc tã mới. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại tã giấy được thiết kế với độ thấm hút nhanh, và ngăn thấm ngược rất tốt, giữ bề mặt tã luôn khô thoáng. Điều này sẽ hỗ trợ nhiều cho các mẹ trong việc phòng tránh chứng hăm tã ở trẻ nhỏ.

Số lượng tã

Mẹ nên dự trữ sẵn trong nhà, vì thời gian đầu, các lần bé đi tè rất sát nhau. Nếu sử dụng tã giấy 1 lần, mẹ phải cần ít nhất 10-12 chiếc tã mỗi ngày.

Khi nào cần thay tã?

Mẹ nên thay tã ngay sau khi bé tè, hoặc ngay sau mỗi bữa ăn. Có một số bé có thể chịu được độ ẩm thì việc thay tã sẽ ít thường xuyên hơn. Nếu mẹ sử dụng loại tã giấy dùng một lần các mẹ có thể không cần quá lo lắng,vì như đề cập ở trên, tã giấy có khả năng thấm hút, hạn chế được độ ẩm được sinh ra sau mỗi lần bé tè.

Sử dụng và lựa chọn tã đúng cách có thể giúp bé yêu dễ chịu hơn và tránh các tình trạng hăm tã ở trẻ nhỏ. Hãy cùng Pep.up chăm sóc trẻ thât đúng cách nhé!

Nguồn tham khảo: Boldsky

 

0947751863